รีวิว Baby Driver : รัดเข็มขัดก่อนซิ่งให้สุดไปกับหนังมิวซิเคิลสุดแนวจาก ผกก. Edgar Wright

รีวิว Baby Driver หนังปี 2017 หนังใหม่ แห่งปี ที่น่าดู

Baby Driver เป็นหนังซิ่งไปกับรถเก่าและซาวด์แทร็กยอดเยี่ยมแห่งปีในหนังอาชญากรรมสุดระทึกใจที่จะมาสร้างความบันเทิงให้กับคุณ หากจะพูดว่า เบเบี้ ไดร์ฟ เป็นหนังซัมเมอร์ก็ไม่ผิดแต่อย่างใด เพราะมีครบองค์ประกอบ ทั้งความสนุกตื่นเต้น เสียงหัวเราะ เซ็กส์ แอ็คชั่นที่จัดมาแบบ non-stop เพลงประกอบสุดยอดเยี่ยม ฝีมือการแสดงที่โดดเด่นน่าจับตาของ Ansel Elgort ภายใต้การกำกับของ Edgar Wright ผู้ที่ไม่เคยทำให้คนดูผิดหวัง

Baby Driver
Baby Driver

ทั้งคู่จะมาเร่งเครื่องพาเราซิ่งไปกับพวกเขาในภาพยนตร์สุดตื่นเต้นเรื่องนี้ Ansel Elgort จากเรื่อง The Fault in Our Stars (2014) รับบทเป็น Baby หนุ่มผู้มีหน้าที่ขับรถหลบหนีตำรวจ ที่ประสบปัญหาหูอื้อเรื้อรัง และต้องอยู่กับเสียงวิ้งในหูไปตลอดชีวิต นี่เป็นเหตุผลที่เขาสวมหูฟังตลอดเวลาก็เพื่อให้เสียงเพลงกลบเสียงวิ้ง ๆ ในหูนั่นเอง เพื่อดูแล Pops (CJ Jones) ชายหูหนวกที่เลี้ยงดูเขาหลังจากเสียพ่อแม่ไปในอุบัติเหตุทางรถยนต์ตั้งแต่ยังเด็ก Baby ก็รับหน้าที่ขับรถหลบหนีให้กับ Doc (Kevin Spacey) อาชญากรตัวพ่อมาโดยตลอด แต่ Baby ไม่เคยมีส่วนร่วมในการปล้นเลยสักครั้ง แถมยังอยากหลุดพ้นจากงานสกปรกนี้เต็มที แต่ Doc ก็มีงานให้เขาทำไม่เว้นว่างงานแล้วงานเล่า

Baby Driver
เบเบี้ ไดร์ฟ

Doc มีทีมปล้นที่ประกอบไปด้วยอาชญากรสุดเพี้ยน อย่าง Bats (Jamie Foxx) และ Griff (Jon Bernthal) ร่วมด้วยคู่รัก Buddy (Jon Hamm) กับ Darling (Eiza Gonzalez) ซึ่งทุกคนคงไม่มีวันปล่อยให้นักขับรถหลบหนีมือดีอย่าง Baby ไปง่าย ๆ หนังมีช่วงช้า (หมายถึงช่วงที่พระเอกของเราไม่ได้ขับรถพาทีมหนีน่ะ) เมื่อ Baby ตกหลุมรักกับสาวเสิร์ฟนาม Debora (Lily James) และความรักอันแสนหวานของทั้งสองคนมันขัดแย้งกับเรื่องราวที่รุนแรงในช่วงท้าย เป็นความขัดแย้งที่ทำออกมาได้อย่างลงตัว และเนื่องจากตัว Baby เป็นคนไม่ค่อยพูด แต่ Ansel Elgort ได้ถ่ายทอดความรู้สึกผ่านแววตาอันเป็นหน้าต่างสู่ดวงใจของตัวละครตัวนี้ นับว่าเป็นบทบาทที่ท้าทายแต่ Elgort ก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยม

Baby Driver
เบเบี้ ไดร์ฟ

หนังใช้เวลาเตรียมการนานมาก คาดว่า Wright น่าจะเริ่มเขียนบทเรื่องนี้ตั้งแต่จบหนังเรื่องแรกของเขาในปี 1995 กว่าบทจะเสร็จสมบูรณ์ก็ล่วงเข้าปี 2011 กว่าจะได้ถ่ายทำจริง ๆ ก็ปีนี้ และเขายังได้เตรียมเพลงประกอบหนังแอ็คชั่นมิวซิคัล (ผกก. เขานิยามไว้เองเชียวนะ) เรื่องนี้ไว้ถึง 30 เพลง เรียกได้ว่า Wright ใช้เวลาหลายปีทุ่มเทให้กับ เบเบี้ ไดร์ฟ จนได้ออกมาอย่างที่เราได้ชมกัน ซึ่งถือเป็นความสำเร็จอันน่าชื่นชม Edgar Wright
คือผู้กำกับที่ประทับลายเซ็นของตัวเองลงไปในทุกเฟรมของหนัง และเป็นตัวจริงในด้านการทำหนังแอ็คชั่นอย่างแท้ทรู

 

ขอบคุณข้อมูล : http://www.rollingstone.com/movies/reviews/peter-travers- baby-driver- is-the- car-chase- musical-you-need- w489720

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *